Đài Loan có thêm 22 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 19/4/2020

Đài Loan báo cáo 22 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số lên 420

Thêm 21 thành viên phi hành đoàn trên các tàu hải quân được xác nhận với COVID-19
TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương Đài Loan (CECC) vào Chủ nhật (19 tháng 4) đã công bố thêm 22 trường hợp coronavirus Vũ Hán (COVID-19), nâng tổng số người nhiễm Covid-19 tại Đài Loan lên 420 trường hợp

Trong cuộc họp báo hàng ngày vào chiều Chủ nhật, Bộ trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (時)) đã thông báo rằng 21 cá nhân trên các tàu hải quân của Đài Loan, cùng với một công dân trở về từ Hoa Kỳ, đã được xác nhận có COVID-19. Trong số 22 bệnh nhân mới, 20 người là nam và hai người là nữ.

Sau tin tức hôm thứ Bảy (18/4/2020) rằng ba thực tập sinh hải quân Đài Loan nhiễm Covid-19, hơn 700 thủy thủ đoàn và thực tập sinh trên ba tàu khác nhau đã được kiểm dịch và thử nghiệm. Ông Chen cho biết kết quả cho thấy 21 bệnh nhân mới đều ở trên cùng một con tàu, trong khi các cá nhân từ hai tàu kia đều đã thử nghiệm âm tính với căn bệnh này.

Để phân biệt rõ hơn các trường hợp liên quan đến các tàu hải quân với các cá nhân bị nhiễm coronavirus từ nước ngoài trở về, Ông Chen cho biết các trường hợp mới trên tàu hiện sẽ được gọi là “các trường hợp tàu hải quân” thay vì nhập khẩu. Ông cũng làm rõ rằng CECC vẫn không chắc chắn liệu các thành viên phi hành đoàn có bị nhiễm bệnh khi ở Palau, trái với những gì các phương tiện truyền thông đã mô tả.

Ông  Chen bày tỏ lòng biết ơn đến các nhân viên y tế đã thức cả đêm để thực hiện các xét nghiệm virus cho thủy thủ đoàn tàu hải quân. Ông cũng kêu gọi Bộ Quốc phòng (MND) tuân thủ mọi quy định mới do CECC ban hành để giảm thiểu cơ hội của các cụm cộng đồng trên đảo.

Trường hợp nhập khẩu khác (số 400) là một nam sinh du lịch đến Mỹ vào năm 2019. Anh ta bắt đầu gặp các triệu chứng vào ngày 10 tháng 4 và báo cáo tình trạng của mình với nhân viên sân bay khi đến Đài Loan vào ngày 17 tháng 4. Anh ta xác nhận với coronavirus vào Chủ nhật.

Tính đến chiều Chủ nhật, Đài Loan đã báo cáo tổng cộng 420 trường hợp COVID-19, 365 trong số đó đã được nhập khẩu, trong khi 55 là địa phương. Sáu người đã chết vì căn bệnh này và 189 người đã được xuất viện cách ly.

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.