Có nên đổi quốc tịch Đài Loan hay không?

Đổi quốc tịch Đài Loan cụm từ được nghe rất nhiều với những câu hỏi liên qua như:

Có nên đổi quốc tịch Đài Loan không? Đổi Quốc tịch Đài Loan có lợi ích gì?; Đổi Quốc tịch Đài Loan rồi có đổi lại Quốc tịch Việt Nam nữa không?….

Tất nhiều câu hỏi liên quan tới việc đổi quốc tịch từ Việt Nam sang quốc tịch Đài Loan của các chị em cô dâu Việt tại Đài Loan. Vậy câu trả lời là gì? Cùng codaudailoan.com đi tìm hiểu về việc nên hay không nên đổi quốc tịch Đài Loan nhé:

Đổi quốc tịch Đài Loan – Hộ chiếu Đài Loan

Lợi ích của việc đổi quốc tịch Đài Loan

Trở thành công dân chính thức ở Đài Loan không còn là công dân Việt Nam nữa. Vì thế khi trở thành công dân Đài Loan bạn sẽ được nhận hưởng toàn bộ phúc lợi của chính phủ dành cho người dân Đài Loan.

Được cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan mà không cần gia hạn thẻ cư trú.

Được phép đứng tên các tài sản như: bất động sản, ô tô, xe máy, nhà cửa,…

Được làm hộ chiếu Đài Loan: hộ chiếu Đài Loan cho phép bạn đi được rất nhiều quốc gia trên thế giới không cần xin visa như Mỹ,  Canada, các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Theo thống kê tính tới 31/5/2018 hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 26 trên toàn thế giới được miễn thị thực ở 148 quốc gia trên thế giới. Rất nhiều quốc gia không cần xin visa hoặc có thể xin visa trực tiếp tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. – Hộ chiếu Đài Loan được coi là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực trên thế giới.

Hạn chế của việc đổi quốc tịch Đài Loan

Bạn không còn là công dân Việt Nam: đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế trong việc sở hữu bất động sản hay những tài sản có giá trị ở Việt Nam.

Khi muốn làm lại quốc tịch việt nam sẽ đặc biệt khó khăn

Khi muốn về Việt Nam cần xin visa do Việt Nam chưa miễn thị thực cho công dân Đài Loan

Việc muốn đổi quốc tịch Đài Loan hay không đều do nhu cầu của bạn. Nếu bạn định cư ở Đài Loan thì nên đổi Quốc tịch sang Đài Loan để được pháp luật Đài Loan bảo vệ và hưởng trọn những phúc lợi, chính sách mà Đài Loan dành riêng cho công dân nước này.

Đổi quốc tịch Việt Nam

Khi nào thì nên đổi quốc tịch Đài Loan?

Trong thời gian sinh sống tại Đài Loan nếu bạn xác định sẽ định cư ở đây lâu dài hoặc không muốn bị phân biệt đối xử như người nước ngoài thì nên đổi sang quốc tịch Đài Loan bởi nếu bạn là người có quốc tịch Đài Loan sẽ gặp thuận lợi trong công việc hơn. Tuy nhiên suy cho cùng để từ bỏ đi quốc tịch Việt Nam cũng là một điều hết sức đáng tiếc bởi Việt Nam mới chính là quê hương của chúng ta. Thử tưởng tưởng mỗi lần muốn về Việt Nam lại phải đi xin visa – thị thực, không được phép ở quá thời gian quy định cảm giác không hề dễ chịu. Việc quyết định đổi quốc tịch hay không phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn nếu bạn thường xuyên phải về Việt Nam, muốn đầu tư tại Việt Nam thì nên giữ lại quốc tịch Việt Nam; nhưng nếu bạn muốn làm việc tại Đài Loan việc giữ quốc tịch Đài Loan khiến công việc của bạn không có thăng tiến, muốn được công nhận là công dân nước này được hưởng mọi quyền lợi như những công dân Đài Loan thì nên đổi quốc tịch sang Đài Loan.

Đổi quốc tịch Đài Loan rồi có đổi lại Quốc tịch Việt Nam được hay không?

Đổi quốc tịch Đài Loan rồi vẫn có thể đổi lại Quốc tịch Việt Nam tuy nhiên bạn cần từ bỏ quốc tịch Đài Loan trước rồi mới có thể nhập lại quốc tịch Việt Nam đặc biệt cần tuân thủ đúng theo quy định tại Điều 23 Luật quốc tịch 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), các trường hợp được trở lại quốc tịch Việt Nam.

Xem thêm:

Quy trình đổi quốc tịch Đài Loan cho người Việt Nam

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.