4 con giáp cần giải hạn An Thái Tuế ở Đài Loan năm 2023

Một năm trôi qua thật nhanh, chỉ còn vài tuần nữa là tới Tết nguyên đán 2023. Tết là dịp để xum vầy bên gia đình, tuy nhiên với một vài con giáp đừng quên đi giải hạn – An thái tuế những ngày đầu năm nhé, nhất là các bạn đang ở Đài Loan.

An thái tuế là gì?

Theo truyền thuyết, Thái Tuế Tai Sui một vị thần ác trên bầu trời. Sau khi trời đất dung hợp 1 giáp (60 năm) được tạo ra. Mỗi giáp có một sao Thái Tuế thay phiên nhau xuất hiện. Văn hóa dân giạn gọi là “Tai Sui -太歲 – Thái tuế” hoặc “Sui Jun 歲君 – Tuế quân”. Cứ sáu năm một lần mỗi người lại phạm Thái Tuế  một lần. Mục đích của việc giải hạn  là tĩnh tâm, dung mạo ổn định, thoải mái, khơi dậy trí tuệ hết tham sân si. Giải trừ tai ương , gia đạo bình an. Mỗi một năm sẽ có những người ở một độ tuổi nhất định sẽ gặp phải hạn của mình. Một người từ khi sinh ra có thể gặp 9-10 lần tuổi hạn của mình.

4 con giáp cần giải hạn – An Thái Tuế ở Đài Loan năm 2023

1. Tuổi Mão Thỏ (Mèo)

Nếu ở Đài Loan – Trung Quốc,… các quốc gia khác năm 2023 là con Thỏ thì ở Việt Nam năm 2023 lại là năm con mèo. Mặc dù khác biệt so với các nước khác tuy nhiên nhìn chung năm nay dù bạn tuổi Thỏ/Mèo đều cần phải cần thận vì phạm Thái Tuế (năm hạn). Năm 2023 sẽ là một năm không may mắn cho người tuổi Mão chịu nhiều áp lực, tổn thất nặng nề về mọi mặt.
Về nghề nghiệp, rất khó đạt thành tích cao, hơn nữa năng lực làm việc của bản thân rất yếu, có thể mất việc bất cứ lúc nào. Nếu bạn là người mới đến nơi làm việc, bạn có thể không tìm được công việc yêu thích của mình trong một thời gian ngắn và bạn có thể bị mắc kẹt.
Về tiền bạc năm nay tiền bạc tuổi Mão năm nay rất eo hẹp, sẽ có một số khoản chi tiêu bắt buộc lớn, có thể phải vay mượn người thân, bạn bè để duy trì cuộc sống bình thường.
Về các mối quan hệ năm nay xung quanh bạn sẽ có nhiều đào hoa, không cẩn thận sẽ gặp phải thị phi, lừa gạt, có thể bị lừa tiền lẫn tình, cho nên dù thế nào cũng không nên bắt đầu một mối quan hệ dễ dàng trong năm có hạn Thái Tuế.

2. Tuổi Tý (Chuột)

Những người tuổi Chuột năm nay sẽ dễ thất bại trong kinh doanh khiến lãng phí mọi nỗ lực trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do người tuổi Tý quá ham thành công nhanh chóng, không có nền tảng vững chắc nên muốn thực hiện bước nhảy vọt, càng bay cao càng ngã khó.
Người tuổi Tý muốn giải quyết thì vẫn phải bắt đầu từ việc kinh doanh cơ bản nhất, trước tiên là cố định tập khách hàng, sau đó mới mở rộng. Ngoài ra, cũng dễ gặp đào hoa cướp, sẽ dẫn đến phá tài, bị thương, thậm chí tù tội.

3. Tuổi Thìn (Rồng)

Người tuổi Thìn dễ gặp trục trặc về tình cảm vào năm 2023, tưởng rằng tình yêu rất bền vững nhưng chỉ cần có người thứ ba xen vào sẽ dễ dàng đổ vỡ. Những tưởng hai người sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời nhưng cuối cùng lại phát hiện hình như họ chưa hiểu rõ nửa kia của mình.
Người tuổi Thìn nếu muốn hóa giải Thái Tuế thì vẫn phải giảm bớt công việc và dành nhiều thời gian hơn cho nửa kia của mình, như vậy mối quan hệ mới ngày càng tốt đẹp. Ngoài ra, bạn dễ nảy sinh mâu thuẫn với bạn đời hoặc người khác trong cuộc sống khiến bản thân bị tổn thương.

4. Tuổi Dậu (Gà)

Tuổi Dậu năm 2023 xung Thái Tuế, sẽ khiến tài vận của bản thân sa sút, mọi mặt phát triển không được suôn sẻ cho lắm. Mối quan hệ giữa người tuổi Dậu và đồng nghiệp sẽ trở nên đặc biệt căng thẳng vào năm 2023. Dù hàng ngày họ vẫn có thể giữ được vẻ ngoài tương đối hòa thuận không can thiệp lẫn nhau, nhưng trên thực tế, luôn có một dòng điện ngầm dâng trào, và nó sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào. Nguyên nhân chính là do người tuổi Dậu quá thẳng thắn, dễ làm mất lòng người khác nên muốn hóa giải Thái Tuế thì phải hạ mình và gần gũi với đồng nghiệp hơn, để người khác không ác cảm.
Ngoài ra những con giáp kể trên có thể hãy thử mặc đồ sáng màu gồm đỏ, hồng, vàng và vàng để thay đổi từ trường âm u. tài lộc nhưng không được mặc nội y màu đỏ còn phải cẩn thận đào hoa, nếu đi sự kiện nhất định phải mặc đồ đen trắng, có thể kết hợp kẹp tóc, mũ sáng màu, khăn quàng cổ và các phụ kiện khác.
Xem thêm:
Phong tục cúng giải hạn An Thái Tuế ở Đài Loan
Tết Nguyên Đán người Đài Loan thường lì xì bao nhiêu tiền?
30 câu chúc Tết thường dùng ở Đài Loan
Những điều người Đài Loan kiêng kỵ trong 5 ngày đầu năm
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.