Xịt nước hoa nặng mùi người lao động nước ngoài bị tài xế xe Bus đuổi xuống xe

Xịt nước hoa nặng mùi người lao động nước ngoài bị tài xế xe Bus đuổi xuống xe, công ty xe bus này đã bị phạt sau khi một đoạn video xuất hiện cho thấy người tài xế xe bus của họ đã từ chối hành khách là người lao động nước ngoài bị đuổi xuống xe vì mùi nước hoa quá nặng.

Đoạn video xuất hiện trên Youtube hôm mùng 3 tháng 7 với tiêu đề cảnh báo cho người lao động nhập cư hãy cẩn thận với xe buýt số 97 quận Dajia của Đài Trung. Người đăng tải video này lên Youtube cho rằng người tài xế xe buýt đã phân biệt đối xử với người lao động nước ngoài vì có hành động ngửi mùi cơ thể họ và không cho họ lên xe.

Xịt nước hoa nặng mùi người lao động nước ngoài bị tài xế xe Bus đuổi xuống xe

Trong video có thể thấy chính xác có 3 công nhân người nước ngoài đứng tại trạm xe buýt giao lộ số 9 Youshi-You khu công nghiệp Yu Shi khi xe buýt dừng tại trạm và tài xế tên họ Chao bước ra tháo khẩu trang và bắt đầu ngửi từng người một để xác định xem họ có xức nước hoa hay không.

Người đầu tiên không sao, nhưng 2 người bạn của anh này bị người tài xế từ chối chở.

Trong video hành khách nói bằng tiếng Anh “Tôi không làm gì cả” còn người tài xế đáp lại bằng tiếng Trung “Xịt quá nhiều nước hoa, Xuống xe, khốn khiếp!”

Huang Yu-yao (淯 耀), quản lý của Bus Đông Nam đã được CNA trích dẫn khi nói rằng sau khi nhận được khiếu nại từ các người lao động  nước ngoài thông qua môi giới, họ đã tiến hành một cuộc điều tra. Người lái xe khẳng định anh ta bị dị ứng với nước hoa, khiến anh ta nổi mề đay ở cổ, ngực và lưng.

Tuy nhiên, Huang nói rằng việc các hành khách từ chối hành khách và chửi rủa họ là trái với quy định của công ty. Anh ta nói rằng tài xế xe buýt Chao đã bị đưa ra một hành vi hạ thấp người lao động nước ngoài.

Huang nói rằng Chao đã làm nhiệm vụ được hai tháng và nếu anh ta bị dị ứng, anh ta nên báo cáo họ với công ty. Anh ta nói rằng Chao vẫn đang lái xe trên cùng một tuyến đường và đã được yêu cầu đeo mặt nạ và mở cửa sổ bên tài xế.

Nếu anh ta tiếp tục bị dị ứng, anh ta sẽ được yêu cầu điều chỉnh lộ trình của mình, Huang nói. Chen Wen-cheng (陳 Mitch), phó giám đốc Văn phòng Hệ thống Giao thông Công cộng và Giao thông Nhanh của thành phố, nói với hãng tin rằng công ty đã bị phạt 5.000 Đài tệ (169 đô la Mỹ) vì tài xế xe buýt từ chối hành khách, đó là vi phạm hợp đồng giữa công ty và thành phố.

Ông Chen nói thêm rằng các cảnh quay từ camera giám sát phía trước và phía sau trên xe buýt cũng sẽ được xem xét để điều tra xem có bất kỳ vi phạm nào khác được thực hiện hay không và nên áp dụng hình phạt bổ sung.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Phiếu tiêu dùng Đài Loan những đối tượng nào được phép sử dụng

Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác

– Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.