Tin nóng: Đài Loan cấm tất cả du khách nước ngoài

Đài Loan cấm nhập cảnh khách du lịch nước ngoài, cách ly 14 ngày bắt buộc bắt đầu có hiệu lực vào ngày 19 tháng 3

Bộ trường ngoại giao Đài Loan Joseph Wu Nguồn: Taiwan News

Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương Đài Loan (CECC) vào thứ Tư (18 ​​tháng 3) đã thông báo rằng các trường hợp được xác nhận của Vũ Hán coronavirus (COVID-19) tiếp tục tăng, tất cả du khách nước ngoài sẽ bị cấm vào Đài Loan có hiệu lực từ thứ năm  (19 tháng 3).

Trong cuộc họp báo được tổ chức vào sáng thứ Tư, Bộ trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Chen Shih-chung tuyên bố rằng bắt đầu từ thứ Năm, tất cả hành khách đến Đài Loan phải trải qua kiểm dịch 14 ngày.

Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu (釗) sau đó tuyên bố rằng tất cả các công dân nước ngoài sẽ bị cấm vào Đài Loan, ngoại trừ những người có Chứng nhận thường trú người nước ngoài – thẻ cư trú (ARC, 居留 證), các quan chức ngoại giao và doanh nhân có giấy phép nhập cảnh đặc biệt, cũng có hiệu lực vào thứ Năm.

Do sự gia tăng đột ngột các trường hợp đến từ Châu Âu, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, những người trở về từ các chuyến đi đến các khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 14 tháng 3 phải bắt đầu kiểm dịch tại nhà ngay lập tức. Không được phép rời khỏi địa điểm kiểm dịch đã nêu trong khoảng thời gian hai tuần.

Chính phủ cũng đang cung cấp một khoản trợ cấp 1.000 Đài tệ (33 đô la Mỹ) mỗi ngày cho những người phải trải qua kiểm dịch. Ông Chen hô hào những cá nhân gần đây đã tới Châu Âu để liên lạc với các quan chức chính quyền địa phương của họ và nên trung thực về lịch sử du lịch của họ và những người mà họ đã tiếp xúc.

Ông Chen cảnh báo rằng đã có danh sách đầy đủ các hành khách đã đi đến những khu vực này và nếu bất cứ ai không báo cáo để kiểm dịch, họ sẽ bị trừng phạt. Ông nói thêm rằng những người không báo cáo kiểm dịch cũng sẽ bị mất khoản trợ cấp hàng ngày của họ.

Nguồn: Taiwan News

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.