Những điều cần biết về dịch vụ viễn thông ở Hàn Quốc

Nếu bạn là du học sinh hay khách du lịch đến Hàn Quốc, điều cấp thiết và đáng quan tâm nhất khi đặt chân đến một đất nước mới là điện thoại để liên lạc và dịch vụ viễn thông ra sao. Cùng đọc bài viết này để biết thêm về “Những điều cần biết về dịch vụ viễn thông ở Hàn Quốc” nhé.

Ở Hàn Quốc có mấy loại thuê bao?

Hiện ở Hàn có 3 loại thuê bao

  • Thuê bao trả trước dùng Passport: Nếu bạn là khách du lịch thì đây chính là loại hình dành cho bạn. Khi bạn đến sân bay sẽ có các quầy điện thoại và bạn có thể đăng ký ở đó. Hạn dùng chỉ được tối đa 90 ngày.
  • Thuê bao trả trước dùng Alien Card: Giống như ở Việt Nam, bạn mua sim, nạp tiền hàng tháng là có thể dùng thoải mái. Chỉ có một bất tiện là bạn phải thường xuyên kiểm tra xem hạn sử dụng còn bao lâu.
  • Thuê bao trả sau: Với loại thuê bao này bạn sẽ phải xuất trình thẻ ngân hàng và thẻ Alien Card. Nếu đăng kí thuê bao này bạn sẽ được hưởng rất nhiều khuyến mãi như mua điện thoại với giá rẻ thậm chí là miễn phí tại các đại lí chính hãng. Ngoài ra giá cước cũng phần nào rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Lưu ý bạn phải kí một hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ viễn thông, hợp đồng này thường kéo dài 2-3 năm.

Chọn nhà mạng tại Hàn quốc

Ở Hàn Quốc có 3 nhà mạng lớn

3 nhà mạng lớn ở Hàn Quốc

Giá cước của các nhà mạng vào khoảng 12,000 won. Khoảng 75,000 won nếu dùng Data, thoại và tin nhắn.
Lựa chọn các nhà mạng lớn để sử dụng dịch vụ viễn thông khác như ddienj thoại bàn, Internet, truyền hình cáp. Những nhà mạng này thường có có khuyến mãi và giảm giá rất nhiều khi đăng kí cùng lúc nhiều dịch vụ của họ.
Dịch vụ membership, nếu bạn đăng kí thành viên sẽ được giảm giá ở các nơi mua sắm như cửa hàng tiện lợi, tiệm bánh, nhà hàng… từ 10-15%

Nhà mạng ảo

Nhà mạng ảo là nhà mạng không có cơ sở hạ tầng viễn thông. Nhà mạng này sử dụng phương tiện của ba nhà mạng lớn để cung cấp dịch vụ. Giá cước thường rẻ hơn 3 nhà mạng lớn, giá cước trả sau từ 1,100 won. Giá gói cước không giới hạn data khoảng 35,000 won và có cả gói cước trả trước
Ở Hàn cũng có nhà mạng hỗ trợ cho người nước ngoài

  • FreeT ( có thể chọn trong 3 nhà mạng SK, KT, LG) và có nhân viên nói tiếng Việt
  • Snowman (KT)
  • KT M Mobile (KT)
  • KT Skylife (KT)

Bạn cũng có thể tìm gói cước phù hợp hơn cho mình tại trang liệt kê các nhà mạng MVNO Hub

Xem thêm:
Những lưu ý khi đăng ký điện thoại ở Hàn Quốc
Top dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam ở Hàn Quốc

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.