Đài Loan tuyên bố cảnh báo cấp 3 cho 42 quốc gia

Theo Taiwan News những người tới từ 42 quốc gia sẽ phải trải qua cách li 14 ngày bắt đầu từ thứ 3 ngày 17/3. Các trường hợp nhiễm Covid-19 hiện nay tại Đài Loan chủ yếu bắt nguồn từ nước ngoài khiến trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC của Đài Loan đã đưa ra cảnh báo cho 42 quốc gia và một lãnh thổ ở Đông Âu, Trung Đông, Trung Á, Bắc Phi lên cảnh báo cấp 3. Điều này có nghĩa tất các các khách từ các khu vực này sẽ bắt buộc phải trải qua cách li 14 ngày.

Nguồn: Taiwan News

Các quốc gia và vùng lãnh thổ trong thông báo bao gồm: Afghanistan, Albania, Algeria, Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Belarus, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Síp, Ai Cập, Georgia, Iraq, Israel, Jordan, Kazakhstan, Kosovo, Kuwait, Kyrgyzstan, Lebanon, Libya, Mông Cổ, Montenegro, Morocco, Bắc Macedonia, Oman, Pakistan, Palestine, Qatar, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Serbia, Syria, Tajikistan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Ukraine, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất , Uzbekistan và Yemen. Khách du lịch từ các quốc gia này sẽ được yêu cầu tuân theo thời gian cách ly 14 ngày tại nhà sau khi vào Đài Loan.

Danh sách này đã được thêm vào 27 quốc gia Châu Âu và Dubai được liệt kê cấp 3 vào ngày 14/3 cũng như Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý

Có thêm tám trường hợp được xác nhận vào thứ Hai, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Trong cuộc họp báo vào chiều thứ Hai, Bộ trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Trần Thời Trung đã thông báo rằng các trường hợp từ 60 đến 67 đã đến Ý, Đức, Hy Lạp, Cộng hòa Séc, Philippines, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ trước khi trở về Đài Loan .

Ông Trần cho rằng những người đi du lịch đến các quốc gia và vùng lãnh thổ được chỉ định là Cấp 3 sẽ không đủ điều kiện cho việc kiểm dịch 1.000 Đài tệ (33 đô la Mỹ) theo quy định khi họ trở về Đài Loan. Ông nói thêm rằng những người cung cấp thông tin không chính xác khi họ vào kiểm dịch (chẳng hạn như bằng cách cung cấp chi tiết liên hệ sai hoặc không điền vào tất cả các trường) sẽ phải tuân theo Điều 58 và 59 của Đạo luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm (防治) và sẽ bị phạt tiền 150.000 Đài tệ. Ngoài ra, những người vi phạm các quy định kiểm dịch có liên quan sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 100.000 Đài tệ đến 1 triệu Đài tệ và tên của họ sẽ được công khai.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại Đài Loan đã công bố 42 quốc gia và vùng lãnh thổ bắt buộc phải cách li khi nhập cảnh vào Đài Loan trong đó thì không có Việt Nam, Vì vậy tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn là quốc gia được phép nhập cảnh vào Đài Loan mà không bắt buộc phải cách ly y tế theo yêu cầu của Đài Loan.

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.