Đài Loan sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới vào năm 2026

Nhiều bình luận nói rằng năm ngoái nền kinh tế Đài Loan đã đạt vị trí thứ 21 trên toàn thế giới

Đài Loan đã sẵn sàng gia nhập hàng ngũ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2026, nhưng động thái này không đáng kể như có thể xuất hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên, một nhà bình luận tài chính nổi tiếng cho biết hôm thứ Tư (29 tháng 12).

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Kinh tế (CEBR) có trụ sở tại Luân Đôn đã đưa ra dự đoán vào năm 2026, Đài Loan ở vị trí thứ 20, nhưng quốc gia này đã đứng thứ 21 vào năm ngoái với Tổng sản phẩm quốc nội trị giá 668,51 tỷ đô la Mỹ (18,48 nghìn tỷ Đài tệ), theo nhà xuất bản và nhà bình luận Hsieh Chin-ho (謝 金 河) Tạ Kim Hà.

Do đó, ông cho biết việc chuyển từ vị trí thứ 21 lên vị trí thứ 20 trong khoảng thời gian sáu năm không phải là một dấu hiệu của sự tiến bộ lớn, China Times đưa tin. Trên thực tế, Đài Loan thậm chí có thể lọt vào top 20 khi dữ liệu cho năm 2021 được tổng hợp, vì quốc gia đứng đầu danh sách, Thổ Nhĩ Kỳ, đã chứng kiến ​​sự mất giá mạnh của đồng lira, khiến nó có khả năng bị Đài Loan vượt qua

Ông Hsieh lưu ý rằng danh sách CEBR đã thay đổi triệt để như thế nào trong những năm qua, với việc Nhật Bản mất vị trí số 2 vào tay Trung Quốc, quốc gia năm 1985 vẫn xếp thứ 9. Ngược lại, trong hơn hai thập kỷ cầm quyền của Vladimir Putin, Nga đã không thể để ghi lại sự tiến bộ, ông nói. Năm ngoái, GDP 1,47 nghìn tỷ USD của Nga đã tụt lại phía sau 1,63 nghìn tỷ USD của Hàn Quốc, khiến nước này rơi khỏi top 10 CEBR.

Ông Hsieh cho rằng Đài Loan cần tiếp tục nỗ lực để được công nhận xứng đáng với vị thế là nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.