1/5/2020 6 ngày liên tiếp Đài Loan không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19

1/5/2020 6 ngày liên tiếp Đài Loan không có thêm trường hợp nhiễm Covid-19, 19 ngày liên tiếp không có thêm ca lây nhiễm nào trong cộng đồng

TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày bắt đầu vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 5), Đài Loan đã ghi nhận ngày thứ sáu liên tiếp mà không có trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới

Tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho cả nước vẫn ở mức 429, bao gồm 6 trường hợp tử vong trước đó và 324 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị tại bệnh viện, do đó chỉ còn 99 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.

Do dịch bệnh chậm lại, Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC) cũng cho biết họ sẽ cho phép , nhưng trong các điều kiện nghiêm ngặt, bao gồm đặt chỗ và đăng ký tên của du khách.

Tổng số trường hợp virus bao gồm 374 trường hợp nhiễm COVID-19 từ nước ngoài và 55 lây truyền trong cộng đồng. Các trường hợp nhiễm từ nước ngoài cũng bao gồm 31 thành viên phi hành đoàn của Navy Pan Shi trong một nhiệm vụ với  điểm dừng ở đồng minh Palau ở Thái Bình Dương. Kết quả hôm thứ Sáu có nghĩa là 19 ngày liên tiếp chưa có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng

Ngày thứ 6 không có bệnh nhân mới đến vào lúc bắt đầu thời gian nghỉ lễ Lao động kéo dài ba ngày. Chính quyền kêu gọi du khách đeo khẩu trang và hạn chế tới nơi đông người

Các khu vực miền núi như Hẻm núi Taroko và Wulingshan được báo cáo là thứ Sáu sẽ có nhiều người tới, trong khi các danh lam thắng cảnh khác không được tập trung đám đông, theo CECC.

Vào ngày 14 tháng 4, không có trường hợp nhiễm  Covid-19 mới nào được báo cáo lần đầu tiên sau hơn một tháng, kể từ ngày 9 tháng 3. Mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi xuất hiện Covid-19 tại Đài Loan.

Đài Loan này đã giành được sự hoan nghênh của quốc tế vì đã xử lý rất tốt đại dịch Covid-19, với cả số ca mắc và tỷ lệ tử vong thấp hơn so với các nước tương đương, mặc dù Đài Loan đã bị loại khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do áp lực của Trung Quốc.

Trung tâm chỉ huy nhắc nhở một lần nữa rằng mọi người nên làm vệ sinh tay và đeo khẩu trang. Khi đi nước ngoài, nếu bạn bị sốt, ho và các triệu chứng khó chịu khác, bạn nên chủ động thông báo cho nhân viên kiểm dịch tại sân bay và cảng và hợp tác với các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Sau khi trở về nhà, bạn nên thực hiện kiểm dịch tại nhà trong 14 ngày. Nếu bạn nghi ngờ có triệu chứng, vui lòng liên hệ với văn phòng y tế hoặc trung tâm chăm sóc của mỗi quận và thành phố, và làm theo hướng dẫn để tìm cách điều trị y tế.  Lịch sử liên lạc và liệu có nên thu thập (TOCC) để chẩn đoán và thông báo kịp thời hay không.

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.