Người nước ngoài không phải hôn phối với người Đài Loan không được nhận phiếu kích thích tiêu dùng

Người nước ngoài có thẻ cư trú nhưng không phải hôn phối với người Đài Loan sẽ không được nhận phiếu kích thích tiêu dùng.

Cư dân nước ngoài ở Đài Loan không kết hôn với công dân Đài Loan sẽ không đủ điều kiện nhận các phiếu kích thích tiêu dùng sẽ được phát hành vào tháng tới vì chương trình này “chỉ dành cho công dân Đài Loan”, theo Bộ Kinh tế người phát ngôn.

Người nước ngoài không phải hôn phối với người Đài Loan không được nhận phiếu kích thích tiêu dùng

Tháng tới, Đài Loan sẽ triển khai chương trình “Phiếu kích thích tiêu dùng trị giá 3000 đài tệ” để giúp kích thích nền kinh tế đang bị chảy xệ của Đài Loan trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chương trình cho phép công dân Đài Loan, cũng như vợ / chồng nước ngoài và Trung Quốc, mua các phiếu mua hàng trị giá 3.000 Đài tệ (101 đô la Mỹ) với giá 1.000 Đài tệ.

Tuy nhiên, đã có những khiếu nại trong cộng đồng nước ngoài rằng công dân nước ngoài có giấy chứng nhận cư trú người nước ngoài hợp lệ (ARC) không kết hôn với công dân Đài Loan không đủ điều kiện nhận các chứng từ. Khi được người Đài Loan yêu cầu bình luận về cuộc vấn đề này, Su Wen-ling (蘇文玲), phó tổng giám đốc của SMEA, đã xác nhận rằng đây thực sự là trường hợp cần quan tâm.

Bà Su giải thích rằng chỉ có người Đài Loan, vợ / chồng người Đài Loan người có thẻ cư trú diện kết hôn (thẻ cư trú bình thường không được) và những người trong quá trình xin quốc tịch Đài Loan mới đủ điều kiện nhận chứng từ. Khi được hỏi lý do cho chính sách này, cô nói rằng các chứng từ “chỉ dành cho công dân Đài Loan”, với hy vọng kích thích họ tiêu dùng để phát triển nền kinh tế.

Bà Su nói thêm rằng khi một chương trình phiếu kích thích tiêu dùng tương tự được kích hoạt vào năm 2009 để khôi phục nền kinh tế trong cuộc Đại suy thoái, vợ chồng nước ngoài cũng là công dân nước ngoài duy nhất đủ điều kiện; Không giống như phiếu kích thích tiêu dùng lần này, phiếu phiếu kích thích tiêu dùng năm 2009 trị giá 3.600 Đài tệ. Khi được hỏi liệu người nước ngoài sẽ được đưa vào một chương trình chứng từ trong tương lai, cô nói rằng cô hy vọng rằng sẽ không cần chương trình bổ sung nào như vậy và tình hình ở Đài Loan sẽ được cải thiện nhanh nhất có thể.

Có thể đặt hàng trước các phiếu kích thích tiêu dùng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, chúng có thể được đặt ở bốn chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn của Đài Loan. Các phiếu mua hàng sẽ được phân phát tại tất cả các bưu điện vào ngày 15 tháng 7 và vợ hoặc chồng nước ngoài có thể sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế quốc gia (NHI) hoặc Giấy chứng nhận cư trú người nước ngoài (ARS) làm giấy tờ tùy thân khi mua phiếu giảm giá.

Bà Su nói rằng các chứng từ giấy có thể được sử dụng làm tiền tại “tất cả các cửa hàng” tại Đài Loan. Ngoài các bản sao cứng, các chứng từ còn có ba hình thức khác: thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ thông minh xúc và thanh toán di động.

Những người chi 3.000 đài tệ (100 đô la Mỹ) bằng thẻ tín dụng của họ sẽ nhận được khoản khấu trừ 2.000 đài tệ từ hóa đơn của tháng tiếp theo, trong khi người dùng thẻ thông minh không tiếp xúc và ứng dụng thanh toán di động chi 3.000 đài tệ sẽ nhận được khoản tín dụng trị giá 2.000 đài tệ. Theo trang web của Bộ Kinh tếnhững người chọn một trong các phương thức thanh toán kỹ thuật số, chi 3.000 Đài tệ và nhận được thông báo về việc đủ điều kiện có thể sử dụng một trong gần 40 loại thẻ ngân hàng khác nhau do một trong ba ngân hàng phát hành tại ATM để nhận khoản hoàn trả 2.000 đại tệ, báo cáo của CNA .

Các ngân hàng sẽ cung cấp hoàn tiền qua ATM bao gồm Ngân hàng Quốc tế Taishin, Ngân hàng CTBC và Ngân hàng Cathay United. Ba ngân hàng này chiếm khoảng 50% của tất cả các máy ATM ở Đài Loan.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Đài Loan muốn Việt Nam tăng cường chuyển bay cho người Việt Nam mắc kẹt ở Đài Loan trở về

Tố giác người Bất hợp pháp tại Đài Loan được thưởng tới 20000 đài tệ

11 người trúng giải 10 triệu Đài tệ trong sổ xố hóa đơn tháng 3-4 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.