Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Sau khi mở cửa biên giới, Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Đài Loan

Sau khi Đài Loan mở cửa biên giới cho khách  nước ngoài du lịch, tất cả du khách đều phải xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với COVID-19 trước khi được phép nhập cảnh vào nước này, Trung tâm dịch tễ Trung tâm chỉ huy (CECC) đã công bố vào thứ Hai (ngày 8 tháng 6).

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi và người đứng đầu CECC Trần Thời Trung nói rằng Đài Loan đang nới lỏng kiểm soát biên giới, du khách nước ngoài sẽ được yêu cầu kiểm tra âm tính trong xét nghiệm PCR trước khi họ có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Ngoài ra, sau khi vào Đài Loan, Ông Trần nói rằng họ cũng sẽ được kiểm tra theo dõi và các biện pháp quản lý sức khỏe bản thân, tùy thuộc vào các hoạt động mà họ tham gia khi ở trong nước.

Đài Loan yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đều phải làm xét nghiệm Covid-19

Một số câu hỏi của CECC cho rằng chìa khóa để mở lại biên giới là việc đeo khẩu trang của người Đài Loan và cho rằng chìa khóa là một hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt khi nhập cảnh sẽ tốt hơn. Ông Trần đã trả lời bằng cách nói rằng xét nghiệm tại sân bay có hiệu quả của nó, nhưng không thể đảm bảo rằng 100% những người mang virus Covid-19 sẽ được phát hiện.

Ông Trần cho biết nhìn vào kinh nghiệm của các quốc gia khác hay Đài Loan, cả hai đều giống nhau. Nhân viên kiểm dịch của Đài Loan đã phát hiện khoảng 100 trường hợp được xác nhận, nhưng 100 trường hợp khác được phát hiện trong quá trình cách ly tại nhà, trong khi những người khác kiểm tra dương tính sau khi hoàn thành kiểm dịch 14 ngày.

Người đứng đầu CECC cho biết, việc phát hiện thành công đòi hỏi nhiều lớp sàng lọc và không có cách nào để thành công trong phòng chống dịch bệnh bằng một phương pháp duy nhất. Chỉ kiểm tra cẩn thận ở tất cả các giai đoạn sẽ đảm bảo ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

“Khi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Đài Loan yêu cầu bắt buộc là họ phải có kết quả âm tính với xét nghiệm PCR”, Ông Trần phát biểu, theo ETtoday . Ông nói rằng CECC sẽ không thực hiện thử nghiệm hàng loạt đối với người Đài Loan vào nước ngoài vì chính phủ có nghĩa vụ phải điều trị cho họ nếu họ bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, Chen cho biết chính phủ không bắt buộc phải điều trị cho du khách nước ngoài bị nhiễm bệnh. Ông nói rằng nếu hành khách nước ngoài bị bệnh được phép vào mà không cần sàng lọc, họ có thể nhanh chóng truyền nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Để ngăn chặn người nước ngoài lây bệnh ở Đài Loan, Ông Trần nói rằng xét nghiệm Covid-19  là một tuyến phòng thủ quan trọng phải được duy trì tại các sân bay.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Phiếu kích thích tiêu dùng của Đài Loan những câu hỏi thường gặp

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Đài Loan muốn Việt Nam tăng cường chuyển bay cho người Việt Nam mắc kẹt ở Đài Loan trở về

Tố giác người Bất hợp pháp tại Đài Loan được thưởng tới 20000 đài tệ

11 người trúng giải 10 triệu Đài tệ trong sổ xố hóa đơn tháng 3-4 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.