27/4/2020 Đài Loan không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới, thông báo dịch có thể kết thúc vào tháng 6

Ông Trần thông báo rằng dịch bệnh của Đài Loan có thể kết thúc vào tháng 6. Trong đó Đài Loan ngày thứ 15 liên tiếp không có ca nhiễm mới trong nước

Theo Taiwan News – Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương Đài Loan (CECC) hôm thứ Hai (27 tháng 4) tuyên bố rằng không có trường hợp mới nào nhiễm viêm phổi Vũ Hán coronavirus (COVID-19), và nếu xu hướng này tiếp tục trong hai tuần tới, Bộ trưởng Bộ Y tế và người đứng đầu tổ chức phúc lợi và CECC Chen Shih-chung (時) cho biết dịch bệnh địa phương có thể chấm dứt vào tháng 6.

Trong cuộc họp báo hàng ngày vào chiều thứ Hai, ông Chen tuyên bố rằng không có trường hợp nhiễm virus mới nào ở nước này. Điều này đánh dấu ngày thứ 15 liên tiếp không có ca nhiễm mới trong nước, trong khi các ca nhiễm từ ” Hạm đội thiện chí ” (, Dunmu) dường như đã chậm lại.

Ông Chen nói rằng trong số 31 thủy thủ trong cụm “Hạm đội thiện chí”, 1.916 liên lạc đã được bộ y tế truy tìm. Trong số những người đó, có 585 người đang bị cách ly tại nhà, trong khi đó, 1331 người đã thực hiện quản lý sức khỏe bản thân. Cho đến nay, 262 đã trải qua xét nghiệm Covid-19, và có 254 người đã xét nghiệm âm tính.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Đài Loan đã thực hiện 60.459 xét nghiệm COVID-19 và 58.531 đã trở lại âm tính. Trong số 429 trường hợp của Đài Loan được báo cáo kể từ khi dịch coronavirus bắt đầu, 343 trường hợp là từ nước ngoài vào Đài Loan, 55 trường hợp trong nước và 31 đến từ “Hạm đội thiện chí”. Cho đến nay, có 56 người tử vong, trong đó, 290 người đã được xuất viện.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Yuan Yuan vào sáng thứ Hai, nhà lập pháp Kuomintang (Quốc Dân Đảng) Tseng Ming-chung (銘 宗) đã hỏi Chen rằng liệu không có trường hợp coronavirus mới nào trong hai tuần tới liệu dịch bệnh trong nước có thể chấm dứt ở Đài Loan không? Tháng 6, báo cáo CNA . Chen trả lời rằng tại thời điểm này, kết quả như vậy là có thể, nhưng ông nói thêm rằng ngay cả khi dịch bệnh trong nước chậm lại, đại dịch toàn cầu khó có thể kết thúc sớm.

Trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi các thủy thủ bị nhiễm bệnh sau khi rời tàu của họ, và  công bốlịch trình hay thông tin bệnh tình của họ trên internet. Ông Chen nhắc nhở công chúng rằng nếu họ đã đến cùng một nơi cùng lúc với các trường hợp được xác nhận, họ nên trải qua quản lý sức khỏe bản thân trong 14 ngày tiếp theo và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Những người cảm thấy không khỏe nên gọi cho đường dây nóng phòng ngừa bệnh miễn phí theo HOT LINE 1922. Trung tâm cũng khuyến nghị rằng khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế, bệnh nhân nên chủ động thông báo cho bác sĩ về lịch sử du lịch của họ và tất cả những người mà họ đã tiếp xúc gần đây.

Nguồn: Taiwan News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.