Đài Loan lọt top quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới

Số lượng trẻ sơ sinh được sinh ra ở Đài Loan tăng trưởng âm 3 năm liên tiếp và là mức thấp nhất trong lịch sử.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ, cuộc điều tra dân số năm 2022 của Đài Loan cho thấy tổng dân số là 23.264.640 người, mức tăng trưởng âm trong ba năm liên tiếp. Trong số đó, số trẻ sơ sinh hàng năm chỉ là 138.986, đây là mức thấp nhất trong lịch sử kể từ khi có số liệu thống kê. Số ca tử vong vượt quá 200.000, là mức cao nhất trong lịch sử.

Ít hơn 110.674 người so với 23.375.314 người vào năm 2021, tương đương với mức giảm trung bình mỗi ngày là 303,2 người, thể hiện tỷ lệ sinh ở Đài Loan khi số sinh thấp hơn nhiều so với số người mất đi. Tỷ lệ sinh của Đài Loan thấp nhất thế giới

Tại sao những người trẻ hiện đại không muốn có con ?

Trước sự tiến bộ của công nghệ y tế, sự thay đổi của môi trường sống và gánh nặng áp lực kinh tế, ngày càng nhiều quốc gia phát triển đang phải đối mặt với thách thức về tỷ suất sinh cực thấp, tỷ lệ sinh trầm trọng và về lâu dài sẽ thay đổi hoàn toàn độ tuổi của dân số cả nước, dân số trẻ và trung niên càng ít, tỷ lệ người trung niên và người cao tuổi càng cao thì toàn xã hội sẽ đối mặt với khủng hoảng tan rã trong chăm sóc người cao tuổi.

Lấy Đài Loan làm ví dụ, Đài Loan hiện là quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, trong thời đại giá nhà đất tăng cao, tiền lương bị đóng băng mãi mãi, vật giá liên tục tăng, giới trẻ ngại kết hôn và mua nhà. nhà cửa, huống chi Áp lực sinh con có thể khiến nhiều người cảm thấy khó thở trong cuộc sống.

Trên thực tế, người dân hiện đại ngày càng khó thực hiện ước mơ kết hôn sinh con ở Đài Loan, không chỉ giá nhà đất tăng chóng mặt so với 30 năm trước mà lương của người dân cũng không được tốt như hồi đó. Cùng với gánh nặng áp lực công việc, gông cùm của nguồn tài chính, kế hoạch hôn nhân ảo tưởng, sinh con, mua nhà thường đằng sau sự hoảng loạn khó có thể tưởng tượng, buộc mọi người phải rút lui.

Top những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới

Tỷ lệ sinh của Đài Loan hiện là tồi tệ nhất thế giới, lập kỷ lục về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Ngoài các yếu tố nổi tiếng như lương đóng băng, giá nhà tăng, áp lực kinh tế quá lớn, chi phí chăm sóc trẻ em cao và gánh nặng sinh hoạt nặng nề, những yếu tố này cũng liên quan đến nhiều thử thách khác nhau trong việc thành lập gia đình.

Trong điều kiện môi trường sinh sản nói chung không tốt, nhiều cặp vợ chồng hoặc không muốn có con, hoặc cùng lắm chỉ muốn sinh một con; và các yếu tố như kết hôn muộn, tuổi mẹ cao đã làm tăng tỷ lệ vô sinh hàng năm. năm, đặc biệt Với ​​độ tuổi trung bình của phụ nữ Đài Loan sinh con đầu lòng đã ở tuổi 31, điều kiện sinh con ngày càng trở nên không thân thiện.

Mặc dù chính phủ tiếp tục cung cấp nhiều loại trợ cấp thai sản và giáo dục, bao gồm cả chương trình “0-6 tuổi, cả nước cùng nhau nuôi dạy”, nhưng sự hỗ trợ nói chung thực sự vô vị, và việc có con là chuyện cả đời, và ngay cả khi bạn có thể Không tự chăm sóc bản thân cho tốt, còn hơn để bản thân và các con sống một cuộc đời tồi tệ, thà không sống còn hơn.

Xem thêm:

Thẻ Easy Card 悠游卡 là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn phân biệt tiền Đài thật – giả

Thẻ Easy Card, thẻ iCash, thẻ iPass ở Đài Loan, cách sử dụng

Những điều cần biết khi đi siêu thị Costco

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ Easy Card 悠游卡 tại Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.