Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Viện Hành chính lên kế hoạch phát hành phiếu tiêu dùng để kích thích nền kinh tế, mỗi người chỉ cần tiêu dùng 1000 Đài tệ sẽ được đổi phiếu kích thích tiêu dùng trị giá 3000 Đài tệ.

Đài Loan chi ngân sách 50 tỷ Đài tệ phát phiếu tiêu dùng bao gồm cả hôn phối nước ngoài có thẻ cư trú

Theo thông tin được biết, ngoài công dân quốc tịch Đài Loan ra, những người hôn phối nước ngoài và Trung Quốc có thẻ cư trú cũng sẽ là đối tượng được nhận phiếu kích thích tiêu dùng này.

Được biết thêm, 1,2 triệu hộ gia đình có thu nhập trung bình thấp có thể trực tiếp nhận phiếu kích thích kinh tế 3000 tệ, mà không phải tiêu dùng 1000 tệ trước. Cộng thêm giá thành hành chính, chi phí in phiếu kích thích tiêu dùng…, tổng quy mô của kế hoạch phát hành phiếu kích thích tiêu dùng dự kiến sẽ lên đến gần 50 tỷ Đài tệ.

Theo kế hoạch hiện tại của Viện Hành chính, phiếu kích thích tiêu dùng không có hạn chế về độ tuổi, hay hoàn cảnh kinh tế gia đình, chủ yếu là tiện lợi để người dân sử dụng, phiếu này có dạng phiếu giấy và hình thức phiếu điện tử, như thanh toán điện tử, thành toán tín dụng…

Dự kiến, người dân có thể dùng 1000 tệ để đến bưu điện đổi phiếu kích thích tiêu dùng giấy, hoặc thanh toán trên mạng rồi đến 4 hệ thống cửa hàng, siêu thị để nhận phiếu như cơ chế mua khẩu trang 2.0 vậy. Còn đối với hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán điện tử, phiếu điện tử thì có thể là mua sắm 3000 Đài tệ trước, sau đó sẽ được hoàn lại 2000 tệ…Phiếu kích thích tiêu dùng dự định sẽ được ra mắt vào tháng 7.

Nguồn: rti.org.tw do codaudailoan lược dịch

Xem thêm:

Từ 1/6 có thể mua khẩu trang ở các cửa hàng tiện lợi tại Đài Loan

Lịch nghỉ lễ năm 2021 tại Đài Loan

– Hướng dẫn tự đặt vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam qua Vietjet Air

– Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

– Hướng dẫn đăng kí thi bằng xe máy tại Đài Loan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.